3 BƯỚC KHỞI ĐẦU ĐỂ TỰ HỌC GUITAR CƠ BẢN

Guitar. Nhạc cụ đang làm mưa làm gió hiện nay với nhiều người ở mọi lứa tuổi. Những ưu điểm nổi bật từ vẻ bề ngoài lẫn âm thanh mộc mạc tinh tế. Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến đàn guitar với niềm đam mê cháy bỏng. Nhưng chỉ đam mê, khát khao thôi là chưa đủ mà cần phải có phương pháp tập luyện đúng cách, để việc học đàn guitar trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Dưới đây là 3 bước để học guitar cơ bản hiệu quả mà Tiến Thành Music muốn chia sẻ đến bạn.

Đa số chúng ta mới tự học đàn guitar đều rất hăng hái, tập trung, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã cảm thấy mệt mỏi, kém hứng thú. Đây là tình trạng phổ biến ở rất nhiều người. Vậy nguyên nhân là gì? Đó là những sai lầm trong phương pháp tự học guitar khiến bạn bế tắc khi mà chưa nắm bắt được kiến thức học guitar cơ bản.

1. Một cây đàn tốt

Khi mới bắt đầu, cho dù là học guitar cơ bản bạn cũng nên chọn một cây đàn tốt, bạn không nên suy nghĩ mua để thử xem có theo được không rồi sau đổi đàn. Thường thì những cây đàn rẻ tiền sẽ không đảm bảo chất lượng về âm thanh cũng như độ nhậy của phím đàn, dẫn đến sịt tiếng, rè nốt, bấm đau tay… Bạn nên tìm đến những địa chỉ bán đàn guitar uy tín để nghe tư vấn.

2. Học nhạc lý guitar cơ bản

Nhạc lý là phần không thể thiếu trong học guitar cơ bản, nắm vững phần này kỹ năng chơi đàn guitar của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn, bạn sẽ sáng tạo hơn khi chơi bài hát bất kỳ.

  • Làm quen với tên 6 dây buông trên đàn guitar.
  • Học và nhớ tên 7 nốt nhạc cơ bản: Đồ, rê, mi, fa, son, la, si.
  • Các kí hiệu nốt nhạc theo chữ cái Latinh: C – D – E – F – G – A – B .
  • Học khoảng cách tự nhiên giữa các nốt nhạc 1Cung 1/2Cung.
  • Học bấm hợp âm.

Học nhạc lý guitar cơ bản sẽ là khởi đầu để bạn dễ dàng chinh phục bài hát mình yêu thích, bạn đừng mang suy nghĩ không quan trọng lý thuyết mà chỉ chú tâm vào thực hành, điều đó khiến bạn luôn mơ hồ và chóng quên.

3. Kiên nhẫn, bền bỉ khi học đàn guitar

Bạn biết không? Sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng để bạn sớm đạt được kết quả. Vì học guitar không phải ngày 1 ngày 2 là chơi được, chưa kể những khó khăn phát sinh trong tập luyện.

Thông tin bạn cần biêt:

Tin liên quan