5 LỢI ÍCH VÔ GIÁ KHI HỌC CHƠI ĐÀN GUITAR

Học guitar không đơn giản là bạn biết chơi một nhạc cụ, có thêm một năng khiếu mà còn vô vàn những lợi ích quý giá mà chính bản thân người học chơi guitar cũng không ngờ đến. Cùng khám phá xem đó là những lợi ích gì nhé!

1. Tăng cường trí nhớ
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những trẻ em được học đàn guitar hoặc sớm tiếp xúc với âm nhạc có trí nhớ tốt hơn so với bạn bè cùng trang lứa nhờ việc âm nhạc có tác động tích cực tới não bộ, giúp não bộ tư duy tốt hơn.
Bên cạnh đó, có âm nhạc trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị trầm cảm của con người.

Học guitar giúp tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ bị stress, trầm cảm

2. Rèn tính kỷ luật
Muốn học đàn guitar tốt bạn phải tập trung, kiên nhẫn trong quá trình học, tập luyện. Điều này sẽ dần hình thành đức tính kỷ luật cho người học chơi guitar và việc có đức tính kỷ luật, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống.

3. Tăng cường khả năng sáng tạo
Khi mới bắt đầu học, chúng ta đều phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo học đúng kiến thức, kỹ thuật. Tuy nhiên khi đã chơi thạo, bạn có thể tự do sáng tạo các khúc nhạc của riêng mình hay các hợp âm đệm hát khác nhau. Điều này sẽ kích thích não bộ ngày một sáng tạo hơn.

4. Tăng cường sự phối hợp
Việc học đàn đòi hỏi phải phối kết hợp giữa các ngón tay, mắt cũng như bộ não nên những người học đàn guitar thường có phản xạ tốt hơn, nhanh nhạy hơn so với những người khác.
Chính vì điều này, nhiều cha mẹ khi thấy trẻ không nhanh thường cho con đi học đàn và sau một khoảng thời gian có thể thấy được những thay đổi rất tích cực ở trẻ.

Học guitar đòi hỏi phải phối hợp nhiều thứ cùng một

5. Tăng sự tự tin trước đám đông
Việc có sở hữu một tài lẻ, năng khiếu sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều – điều này đặc biệt quan trọng trong xã hội mới. Việc tự tin sẽ giúp bạn kết giao được nhiều bạn bè, thu hút người đối diện để gặp được nhiều điều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Có một tài lẻ sẽ giúp bạn tự tin trước đám đông hơn

Với quá nhiều lợi ích như trên, nếu bạn muốn học chơi guitar thì đừng ngại ngần gì nữa nhé, hãy đến với Tiến Thành Music School để đăng ký ngay 1 khóa guitar chất lượng với mức học phí cực kỳ hợp lý!

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan