8 lý do nên cho con đi học đàn sớm

Những lợi ích mà các lớp học đàn piano cho trẻ em có thể đem lại cho con bạn.

1. Những bé được học đàn piano có chỉ số IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn
Khi học đàn piano, bé phải sử dụng cả hai phần của bộ não, và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và tăng cường trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết ở mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.
2. Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ rèn luyện bé tính kiên nhẫn
Học chơi piano là một quá trình lâu dài và liên tục, cần thuộc nốt, tập trung cao và phải có tính kiên nhẫn. Chính vì thế, việc học chơi piano có thể giúp phát triển đức tính kiên nhẫn, tốt cho sự phát triển về sau.
3. Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ giúp phát huy tối đa năng khiếu âm nhạc của bé
Khi dạy piano cho trẻ em, bạn sẽ sớm phát hiện tài năng bẩm sinh của bé và tạo điều kiện để con phát huy.
Ngoài ra, chơi đàn piano tốt, trẻ sẽ có khả năng thẩm âm tốt. Khi nghe một bản nhạc lạ, trẻ cũng dễ dàng phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm. Biết đâu con bạn sẽ trở thành một thiên tài âm nhạc về sau!
4. Piano cho bé giúp con phát triển toàn diện các giác quan
Trên cả tuyệt vời đó là sự kết hợp khéo léo giữa các giác quan trên cơ thể bé khi chơi đàn piano. Khi chơi đàn piano, đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt, và tai. Tay lướt trên phím đàn, mắt tập trung quan sát bản nhạc và tai lắng nghe những âm thanh đàn để xác định mình đã chơi đúng nhạc điệu hay chưa. Sự phối hợp nhịp nhàng giúp bé linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.
5. Toán học và ngôn ngữ phát triển hơn ở những bé học đàn piano

Học âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.
Kĩ năng về toán học và ngôn ngữ được phát triển hơn, bên cạnh các năng khiếu về nghệ thuật và âm nhạc. Ở một số nơi trên thế giới, rất nhiều trường học đã bắt đầu nhận thấy tác dụng của việc dạy học đàn piano cho bé. Các nhà nghiên cứu tại Đại học California – Mỹ kết luận rằng: Trẻ từ 3-4 tuổi được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

Lớp học đàn piano cho trẻ em sẽ đem đến cho con bạn rất nhiều lợi ích cả trong học tập lẫn cuộc sống sau này!

6. Bé học đàn piano có trí tưởng tượng phong phú
Khi ngồi vào đàn, bé được tự do thể hiện khả năng sáng tạo và tưởng tượng của mình để cho ra những giai điệu của riêng bé. Vì vậy, việc học đàn giúp bé phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo.
7. Tham gia lớp học đàn piano cho trẻ em là một hình thức giải trí lành mạnh
Nếu cha mẹ không muốn bé bị cám dỗ bởi những trò giải trí ích, thì việc học đàn piano là một lựa chọn. Cho con tham gia các lớp học đàn piano cho bé là hình thức giải trí lành mạnh, đồng thời, âm nhạc sẽ giúp con xua đi mệt mỏi, căng thẳng mà có thể trẻ sẽ gặp trong cuộc sống.
8. Bé học đàn piano sẽ tự tin hơn
Thành công ban đầu luôn mang đến cho ta sự tự tin và đó là điểm tựa cho những thành công trong cuộc sống. Nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, trẻ sẽ thể hiện tốt hơn những bản nhạc tiếp theo. Điều ấy sẽ giúp trẻ tự tin hơn về khả năng của mình, và đó là điều kiện tiên quyết để trẻ dám thể hiện mình, dám đối mặt với những khó khăn, phức tạp của cuộc sống khi bé trưởng thành.

Tiến Thành

Tin liên quan

.