Mấy tuổi học được đàn piano?

Lứa tuổi nào học piano tốt nhất? Hay học ở độ tuổi nào tiếp thu nhanh nhất. Thậm chí có rất nhiều bậc phụ huynh phân vân không biết với độ tuổi của con mình có thể học đàn piano được không. Và độ tuổi đó có thể phát huy khả năng sáng tạo, chơi những bài nhạc hay dù không có kỹ năng. Hiện nay, có rất nhiều bé được ví như thần đồng piano với giai điệu bắt tai, vui tươi. Thậm chí, như Ethan W một cậu bé chỉ 6 tuổi đã gây chú ý trong cộng đồng với sự tự tin và sự đam mê thực sự khi chơi đàn piano. Đôi tay nhỏ nhắn, khéo léo đã khuấy đảo các phím đàn piano qua các bài hát hay và video quay lại cảnh cậu bé chơi đàn thu hút tới hơn 120.000 lượt xem chỉ trong vòng 3 ngày.

Học đàn piano từ mấy tuổi?

Từ những hình ảnh video thực tế mà nhiều bạn nhỏ cũng thích thú muốn tiếp xúc với đàn piano. Hay những bậc phụ huynh cũng muốn con mình học đàn piano để giải trí và gắn kết với bạn bè nhiều hơn. Hoặc, chỉ vì thấy các bé khác đi học nên muốn con mình cũng học cho “bằng chị bằng em”. Từng mục đích khác nhau nhưng dẫn chung tất cả mọi người tới đích cuối là chơi được đàn piano.

Vậy nên học đàn pinao từ khi mấy tuổi?
Theo như các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard của Mỹ nên học đàn piano từ 3 đến 4 tuổi. Bởi đây là độ tuổi đang trưởng thành sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc học văn hóa. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với đàn piano sớm rất có lợi trong việc cảm nhận âm nhạc, phát triển tư duy.

Nhưng, độ tuổi học đàn piano thực sự tốt nhất vần là 6 tuổi. Bởi tình trạng thực tế tại Việt Nam với trẻ 4 tuổi thì 10 bé học chỉ có một bé chơi được. Trong khi độ 6 tuổi thì tỷ lệ người học đàn piano tốt chiếm tới 70% một con số không hề nhỏ.
Trong một vài trường hợp thì bé có thể học sớm hơn 1 năm hoặc trễ hơn tùy vào mỗi bé. Một ví dụ cụ thể nếu bé tương đối nhỏ dáng và tay bé hơi yếu thì học piano lúc bé được 7 tuổi sẽ tốt hơn là 6 tuổi.

Với độ tuổi trên thì học đàn piano có lợi gì?
Cải thiện các kỹ năng học tập: Theo nghiên cứu của đh Harvard âm nhạc và toán học là hai bộ môn đang được đánh giá cao. Bằng cách hiểu nhịp, nhịp điệu và thang âm, các em sẽ biết sao thế nào để phân chia, tạo ra phân số, và nhận ra mô hình. Vì thế, khi học đàn piano từ sớm sẽ rất tốt để phát triển não bộ.

Rèn luyện kỹ năng nhanh nhẹn hơn: Khi học đàn piano sẽ giúp cho người học tăng khả năng nhanh nhạy và phát triển mạnh mẽ tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các bản nhạc. Đặc biệt, người học piano biết cách kết hợp khéo léo đôi tay của mình để đánh ra từng nốt nhạc hay và giúp cho bàn tay khỏe, dẻo dai hơn.

Giúp tự tin và kiên nhẫn: Để chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh cần ở người học sự kiên nhẫn, cố gắng lớn khi phải kết hợp 2 tay, thuộc nốt, nhịp phách…. Nên khi chơi được một bản nhạc thì những bản nhạc sau sẽ không làm khó được bạn

Tăng khả năng tập trung: Chơi đàn piano là sự kết hợp linh hoạt nhịp nhàng giữa các giác quan như: hai tay lướt trên các phím đàn, mắt nhìn bản nhạc, chân đạp pedal… Điều này giúp cho trẻ xử lý nhanh nhẹn và nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống. Vì vậy, đây là cách rèn luyện khả năng tập trung khá tốt. Xem thêm khóa học đàn Piano tại Tiến Thành Music School

Địa chỉ dạy đàn piano ở Hà Nội

https://www.youtube.com/watch?v=v6mmKj1_1BI

https://www.youtube.com/watch?v=9aU5zr1DZmM

Một buổi giao lưu âm nhạc tại lớp dạy đàn piano Tiến Thành Music

Tin liên quan:

Tin liên quan