CÁCH TÌM VÀ CHỌN MUA ĐÀN PIANO ĐIỆN

Bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện và đang có những băn khoăn làm sao lựa chọn được một chiếc đàn piano điện tốt? Những kinh nghiệm mua đàn piano điện dưới đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một cây đàn tốt.

 

 

Hiện nay, nhu cầu học piano ngày càng đang được nhiều người quan tâm và chọn mua một cây đàn piano để theo học là một việc làm hết sức bình thường. Đàn Piano điện với những tính năng và giá ở mức trung bình so với giá đàn Piano cơ đang được nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để bạn chọn mua được một sản phẩm đàn piano điện tốt, có chất lượng hoàn hảo cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại thì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức.

Khi chọn mua đàn piano điện nên chú ý đến những tiêu chí như thế nào?

1. Âm thanh

Người ta thường đánh giá chất lượng một chiếc đàn piano điện đó có tốt hay không qua âm thanh của chúng phát ra. Chính vì vậy chọn mua đàn piano điện thì âm thanh là điều cần thiết. Tuy nhiên âm thanh của đàn piano điện như thế nào là tốt?

Chúng ta đã biết rằng những chiếc đàn piano điện ra đời dựa trên những âm thanh bắt chước đàn piano cơ. Vì thế một chiếc đàn piano điện được cho là có âm thanh tốt thì chắc chắn rằng âm thanh của nó phải mô phỏng gần đặt tới âm thanh của đàn piano acoustic. Thế nên, hãy thử âm thanh của chiếc piano điện ấy thông qua những bước sau: hãy đánh những phím thấp để nghe loa phải, những phím cao để nghe loa trái và những phím giữa để nghe 2 sự cộng hưởng của 2 loa để bạn có thể so sánh với âm thanh của đàn piano acoustic.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra âm vang của tiếng đàn piano điện. Không giống với những chiếc đàn piano cơ, âm vang được giữ lại cực lâu do đường truyền các xớ gỗ. Đàn piano điện có âm vang dựa trên 1 kênh âm thanh do con chíp điều khiển. Việc kiểm tra âm thanh này dễ dàng cảm nhận và kiểm tra.

 

2. Pedal

Pedal ảnh hưởng đến trực tiếp âm thanh, ngoài chức năng làm cho âm thanh đàn piano điện được xử lý tinh tế hơn thì pedal còn có vai trò làm cho người chơi có được tính sáng tạo khi chơi nhạc cũng như làm cây đàn piano điện thêm duyên dáng và sang trọng hơn.

Một chiếc đàn piano điện được xem là tốt thì nó phải có nhiều cấp độ pedal khác nhau. Không nên lựa chọn những cây đàn piano điện chỉ có 2 cấp độ pedal như hoạt động và tắt.Vì như vậy sẽ làm cho người chơi thiếu tính cách và cá tính khi xử lý bản nhạc.

 

 

3. Cảm nhận trên phím đàn

Nếu như âm thanh là một thước đo để xem chiếc đàn piano điện này có tốt hơn chiếc đàn piano điện kia hay không, thì bàn phím là một thước đo có ý nghĩa tạo ra sự nguồn cảm hứng, sự thoải mái của người trong khi chơi. Các nhà sản xuất đàn piano điện ngày nay đã áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại để xử lý những phím đàn piano điện có được độ nặng, tính nhạy cảm cũng không khác gì so với phím đàn piano acoustic giúp cho người chơi đặt được cảm giác thăng hoa trên từng phím đàn.

Do đó một cây đàn piano điện tốt phải có những phím đàn cho bạn cảm giác gần giống như tiếng đàn piano acoustic.

 

 

4. Thương hiệu đàn piano điện

Những thương hiệu đàn piano điện nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như: Roland, Kawai, Yamaha, Casio,..

Với mỗi thương hiệu đàn Piano lại phù hợp với một đối tượng người chơi như: Học tập và luyện tập giải trí phù hợp với thương hiệu đàn Casio, Yamaha. Đối với thương hiệu đàn Roland thích hợp hơn cho chuyên nghiệp… vậy căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn những thương hiệu đàn phù hợp.

 

5. Những tính năng mở rộng

Đàn piano điện có thể kết hợp thêm những tính năng tiện ích như kết nối thiết bị bên ngoài: headphone để tập luyện không phiền hà người xung quanh, hay giúp người sáng tác tập trung, dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn, Kết nối thẻ nhớ, lưu lại những gì đang chơi trên đàn, kết nối loa,…

Đặc biệt với các bé mới học, thì tính năng đập nhịp metronome thực sự là hữu dụng.

 

Tin liên quan

.