Chơi và học cùng Tiến Thành Music School

Tuy nhiên tại Việt Nam, vấn đề này chưa thực sự được coi trọng, âm nhạc, mỹ học chỉ được coi là một môn học bổ sung ngoài giờ. Và cha mẹ luôn cân nhắc liệu việc học nhạc có làm trẻ quá căng thẳng khi chương trình học tập tại trường đã quá nhiều hay không? Và lợi ích âm nhạc mang lại cho trẻ như thế nào?

Dưới đây là một số lợi ích của việc học nhạc, học đàn đã được công nhận, chúng tôi xin lược trích một số ý:

Lợi ích của âm nhạc đối với trẻ

1. Âm nhạc giúp trẻ cải thiện mỹ học

Với những giai điệu đẹp, những ca từ đẹp có thể giúp trẻ cải thiện được chỉ số mỹ học, cải thiện được mức nhận thức và yêu cầu với sự tận hưởng cuộc sống cao hơn, và cảm thấy hạnh phúc hơn.

                                                                                                      Âm nhạc tinh tế, ngọt ngào làm cho trẻ tăng chỉ số mỹ học, cảm thụ cuộc sống của trẻ

2 Âm nhạc cải thiện EQ

Đặc điểm quan trọng nhất của âm nhạc là tính cảm xúc. Tác động đến tâm hồn người nghe, giúp   bé nhận thức được tâm trạng của bản thân, mang đến cho trẻ kỹ năng phán đoán tinh tế, khả năng tư duy logic, giúp bé thư giãn sau một ngày học tập tại trường.

3 Âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng học tập

Điều đầu tiên khi các bé học nhạc, chưa biết trẻ có thông minh hơn không,nhưng chắc chắn những bài học nhạc sẽ mang về cho trẻ sự kiên nhẫn tuyệt vời, học toán dễ dàng hơn và biết cách hoạt động giao lưu nhóm tốt hơn.

Để có giai điệu hay cần có sự tinh tế trong việc cân đối âm lượng, âm tần bản nhạc, ở những bài học nhạc đầu tiên, trẻ bắt buộc phải học nhịp và thang âm, khi học ở phần này tức là các em đang học cách phân chia các con số, nó mang về những kiến thức toán học căn bản, là tiền đề cho những môn số học trong chương trình học phổ thông.

Khi học các bài hát theo độ khó tăng dần là cách rèn luyện trí nhớ từ ngắn hạn đến dài hạn cho trẻ, đây là kỹ năng sử dụng bộ nhớ để áp dụng vào các hoạt động khác một cách tốt hơn”.

Các lớp học nhạc cũng là một lớp học Vật Lý cơ bản, khi trẻ chơi nhạc, độ rung của dây đàn, hoặc độ rung của mặt trống sẽ cung cấp cho trẻ điều kiện để khám phá những nguyên tắc khoa học gây ra hành động này.

4. Âm nhạc góp phần phát triển kỹ năng thể chất

Khi cố gắng hoàn thiện những kỹ năng chơi nhạc cụ, trẻ cần vận động và phối hợp cách di chuyển tay, cánh tay, cổ tay, bàn chân … cũng sẽ góp phần lớn vào khả năng hoạt động của trẻ. Thực tế đã chứng minh, tất cả những người biết chơi nhạc cụ đều có thể khiêu vũ và chơi thể thao rất tốt, vì sự khéo léo của các hệ cơ, sự phối hợp hoạt động giữa chân tay và trí óc đã đạt đến sự hoàn chỉnh.

5. Âm nhạc hỗ trợ cho việc rèn luyện sự kiên nhẫn và kỷ luật của trẻ 

Với những bài học nốt nhạc nhàm chán sẽ dạy trẻ tính kiên nhẫn, tập trung cao độ, với mỗi bài tập về nhà là 10’, mỗi bài tập trên lớp ít nhất 30’, những yêu cầu của các bài học nhạc sẽ dạy trẻ cách kiên nhẫn nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí là nhiều năm cho một mục tiêu nhất định.

                                                                                                        Âm nhạc cho đôi tay khéo léo, thẩm âm tinh tế, đồng thời rèn luyện tính kiên trì cho bé

Trong các bài tập hòa tấu thường là một hoạt động nhóm, mọi nhiệm vụ được phân chia cụ thể, trẻ cần phải tập trung lắng nghe và kiên nhẫn chờ tới lượt mình chơi. Trong khi chờ đợi, trẻ cũng sẽ học được cách quan sát các bạn làm việc và tôn trọng việc làm của bạn, kiên nhẫn, im lặng, hợp tác và hiểu rõ vai trò của mình trong một tập thể.

6. Âm nhạc mang đến lòng tự tin cho trẻ

Trong quá trình học nhạc, học đàn piano, học đàn violon, hay bất cứ nhạc cụ nào khác chắc chắn trẻ sẽ vấp phải những sai lầm, những lời chỉ dẫn có thể đưa ra đúng lúc để trẻ thấy ai cũng có thể mắc sai lầm, điều quan trọng là biết cách sửa chữa nó theo một hướng tích cực. Khi sự tiến bộ đủ lớn, đứa trẻ tin vào bản thân mình hơn.

                                                                                                                                      Âm nhạc làm tăng sự tự tin cho trẻ

7. Âm nhạc mở ra lòng hiếu kỳ đối với thế giới

Khi học nhạc, luyện đàn trẻ sẽ được học chơi nhiều loại giai điệu đến từ các vùng miền khác nhau, điều quan trọng ở đây không phải là trẻ chơi được nhiều thể loại nhạc, mà thông qua các thể loại âm nhạc được làm quen sẽ thúc đẩy sự cởi mở về thế giới bên ngoài, vượt qua biên giới, vượt qua những nền văn hóa truyền thống mà chúng biết, mang đến sự tò mò khám phá, mở đầu cho một cuộc sống đầy màu sắc sau này.

Với những lý do trên các bậc phụ huynh nên cho con học nhạc cụ, thanh nhạc, các môn nghệ thuật khác cùng với chương trình văn hóa, mang đến sự giải trí lành mạnh và một cuộc sống hạnh phúc hơn cho trẻ.

Những lưu ý khi chọn bộ môn nhạc cụ cho con

Trẻ nhỏ, thiên tính và ý thích cũng như tài năng chưa bộc lộ rõ ( trừ những trường hợp là thiên tài bẩm sinh), thì trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào cha mẹ khi quyết định theo đuổi một vấn đề nào đó một cách nghiêm túc và lâu dài. Vì vậy bạn nên xem xét các yếu tố sau đây trước khi đăng ký cho con học nhạc.

– Con bạn có hứng thú với nhạc cụ, không?

– Có nên chọn loại nhạc cụ mang tính thách thức cao hay không?

– Điều kiện kinh tế của bạn có cho phép không?

– Chính bản thân bạn có thích nghe âm thanh nhạc cụ đó không?

Tiến Thành Music – Nơi thắp sáng ước mơ mang tên Việt Nam

Hiểu rõ vai trò, và lợi ích mà âm nhạc mang lại cho trẻ, Tiến Thành Music School đã dày công mang chương trình học nhạc quốc tế về Việt Nam. Các giáo trình nhạc cụ chuẩn quốc tế được Tiến Thành việt hóa sẽ mang đến sự giải trí thuần túy kích thích IQ – EQ cho trẻ.

Tiến Thành Music SChool cung cấp các chương trình học với các bộ môn Piano, Guitar, Ukulele, Violin, Organ, Trống, Thanh nhạc, Bale sẽ mang đến cả bầu trời nghệ thuật cho các bé mọi lứa tuổi cùng những người đam mê nhạc cụ.

                                                                                                          Ở các nước tiên tiến, âm nhạc là một học có trong chương trình học của các bé

Tiến Thành Music School – cùng bé vui học nhạc từ hôm nay

Hãy nhanh tay đăng ký để được nhận ưu đãi với chương trình khuyến mãi khủng mang tên “ Mùa thu vàng ” giảm sâu cho mỗi học viên mới đăng ký và các học viên cũ. Ngoài ra, các học viên còn có cơ hội được mua các sản phẩm Keyboard, Piano, guitar, ukulele…. với mức giá ưu đãi 10%.

Tin liên quan