CÓ NÊN MUA ĐÀN PIANO CŨ GIÁ RẺ?

Không phải ai học đàn piano cũng thoải mái túi tiền để sắm ngay cho mình một chiếc đàn chất lượng, nhất là những bạn sinh viên còn nhiều khó khăn. Bởi vậy, phương án mua một chiếc đàn cũ giá rẻ là sự lựa chọn của khá nhiều người. Nhưng liệu đây có phải là thương án thực sự tốt?

  1. Có nên mua đàn piano cũ giá rẻ?

Mình đã từng gặp rất nhiều trường hợp mua đàn cũ giá rẻ và cứ vài ba tuần lại mang đàn ra sửa một lần, gộp lại cũng tốn một khoản kha khá mà còn gây ức chế cho chính chúng ta và mất thời gian chờ đợi, tập luyện.

Không thể phủ nhận là vẫn có những cây đàn cũ giá ổn nhưng số lượng cực kỳ ít và chúng ta phải là người am hiểu về đàn mới có thể chọn mua được những chiếc đàn piano như vậy còn lại đa số sẽ gặp tình trạng như trên.

Bởi vậy, mua đàn piano cũ giá rẻ không thực sự là một phương án tốt nên bạn là một người mua thông minh không muốn mất tiền liên miên vào những lỗi hỏng hóc do chiếc đàn mua cũ mang lại.

Không nên mua đàn cũ vì dễ bị hỏng hóc

  1. Mua đàn piano mới ở đâu chất lượng giá hợp lý?

Đàn piano có 2 loại: Piano cơ và Piano điện. Piano giá thành thường khá đắt (dao động trong khoảng 25 – 40 triệu mới sở hữu được cây đàn tốt thực sự). Tuy nhiên, giá piano điện lại mềm hơn rất nhiều (chỉ khoảng 10 – 15 triệu là chúng ta đã có thể mua được cây đàn mới với chất lượng tốt rồi).

Nên nếu như tình hình tài chính không quá dư giả, bạn hãy cân nhắc mua mới một cây đàn piano điện. Nhiều người lo lắng âm thanh của piano điện sẽ không hay như piano cơ nhưng chỉ cần bạn chọn được dòng đàn tốt thì vấn đề âm thanh sẽ không còn phải lo lắng vì kỹ thuật chế tác đàn piano điện đã hiện đại hơn trước rất nhiều.

Mua piano điện tiện mà giá thành rất phải chăng

Hơn nữa, đàn piano điện còn dễ vận chuyển và đi kèm khá nhiều tính năng hay như chỉnh âm thanh giúp các bạn có thể thoải mái sáng tạo trong việc học đàn. Còn về địa chỉ mua đàn, chúng tôi khuyên bạn nên mua đàn ở các trung tâm dạy học đàn có bán sẵn đàn vì họ thường bán ngay cho học viên nên chất lượng cũng như việc bảo hành sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc đàn piano đúng tiêu chí Giá hợp lý – Chất lượng tuyệt vời nhé!

Tin liên quan