Địa chỉ hòa âm phối khí bài hát ở Hà Nội

Nghề hòa âm phối khí là gì?

Trong âm nhạc, để có một ca khúc hay ngoài phần thu âm bài hát thì Hòa Âm Phối Khí là một việc vô cùng cần thiết. Trong bài viết này Tiến Thành Music Studio sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức cơ bản về nghề hoà âm phối khí ca khúc.

Nghề hòa âm phối khí 

1. Hoà âm – phối khí là gì?

Trong hòa âm có 3 yếu tố chính: Giai điệu, nhịp điệu và hoà âm. Trong 2 phần đầu thường mang nhiệm vụ tạo ra một bản nhạc đáng nhớ. Yếu tố thứ 3 là hòa âm, điều đó có thể đưa người nghe đến mọi cung bậc cảm xúc . Hòa âm – Phối khí là một trong những phần quan trọng nhất cho một bài hát, đó là việc tạo ra bản beat để có thể thu âm.

Từ phân cảnh, góc quay, đến phần phối khí phải hài hòa và diễn tả rõ nội dung ca khúc.

  • Hoà âm là sự pha trộn nhịp điệu trong một ca khúc nào đó giúp ca khúc trở nên hay hơn và nịnh tai người nghe nhất, tôn lên vẻ đẹp của tác phẩm. Hoà âm chiếm đến 80% âm thanh của bài hát.
  • Bạn có thể kết hợp hòa âm với giọng hát, nhưng chúng có thể được tạo ra trên tất cả các nhạc cụ có nhiều âm vực – guitar, synths, piano – hoặc sự kết hợp của các nhạc cụ đơn cao độ chơi các nốt khác nhau cùng một lúc, giống như hai người hát cùng nhau.
  • Phối khí là quá trình hòa trộn âm thanh của nhiều loại nhạc cụ, giọng hát, giai điệu… nhằm tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh. Phối khí bài hát được xem là hơi thở của tác phẩm.

Ekip hòa âm phối khí đến từ Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm.

2. Nghề hoà âm phối khí là gì?

Nghề hoà âm phối khí: 

  • Là người sáng tác, xây dựng tạo nên những beat nhạc.
  • Nghề hoà âm phối khí đòi hỏi bạn có nhiều kiến thức về nhạc lý, biết ký âm bản nhạc, tư duy và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nắm vững nhịp, phách. Nghe được giai điệu sáng tác để đặt hoà âm, viết hoà thanh như thế nào cho đẹp và đặt các nhạc cụ vào vị trí nào cho hợp lý. Để âm thanh được tôn lên làm giai điệu đẹp hơn.
  • Thu nhập của nghề hòa âm phối khí bài hát sẽ tăng dần theo chất lượng, uy tín và kinh nghiệm bạn tích lũy. Một dự án trung bình khi khởi nghiệp có thể chỉ 300k/1 bài hát, mức thù lao sẽ sẽ tăng dần theo năng lực và sự nổi tiếng. Một nhạc sĩ hòa âm phối khí chuyên nghiệp khi được nhiều người biết cùng những bản phối ” Hit ” thành công mức lương sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Vị trí của chuyên viên kỹ thuật hòa âm phối khí hiện nay :

  • Có lẽ do ngày càng có nhiều người nhìn nhận được vai trò to lớn của phần việc hòa âm phối khí, nên những năm gần đây, trên các MV ca nhạc, sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp, khi giới thiệu phần trình bày của các ca sĩ, người ta đã để ý giới thiệu hoặc ghi chú thêm phần nhạc sĩ hòa âm phối khí bên cạnh ca sĩ và nhạc sĩ sáng tác. Có thể thấy rằng sự quan trọng của họ đã ngày càng được công nhận và vang danh.

Tiến Thành Music Studio địa chỉ hòa âm phối khí bài hát uy tín!

  • Các chuyên viên Tiến Thành Studio với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Với tiêu chí ” Sáng tạo không giới hạn ” Chúng tôi luôn chú tâm mang tới giá trị thiết thực nhất đến khách hàng. Sự khác biệt, không nhàm chán, cùng chất lượng âm thanh phòng thu hiện đại, phù hợp thị hiếu khán giả luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu
  • Ekip sản xuất nhiệt tình, thân thiện hỗ trợ và hợp tác hết mình, hoàn thành sản phẩm kịp thời, nhanh chóng
  • Đội ngũ nhạc sĩ cùng ekip giàu nhiệt huyết.

4. Vậy hòa âm phối khí bài hát hết bao nhiêu tiền?

Hòa âm phối khí còn được hiểu nôm na là “làm beat nhạc”.  Hiện nay đã có rất nhiều địa chỉ hòa âm phối khí ở Hà Nội và các tỉnh. Được trải dài trên khắp cả nước từ thành thị tới nông thôn. Tại Hà Nội thì Tiến Thành Music Studio nổi tiếng với dịch vụ chất lượng lẫn giá cả. không phải ngẫu nhiên mà Tiến Thành nhận được sự tin yêu của các ca sĩ, nghệ sĩ cùng khán giả.

Đến với Tiến Thành Music Studio để được tư vấn, trò chuyện với các chuyên viên kỹ thuật âm thanh theo từng thể loại từ nhạc đỏ, nhạc trữ tình, nhạc thánh ca, nhạc tôn giáo… tới các nhạc hiện đại như R&B, Kpop, Dance, nhạc Âu Mỹ, nhạc remix…

Giá của một bản hòa âm phối khí cũng vô cùng. Tùy thuộc vào độ khó của ca khúc, phối trên nhiều hay ít nhạc cụ… Có rất nhiều gói hòa âm phối khí cùng các mức giá khác nhau đủ để đáp ứng toàn bộ nhu cầu cho bạn. Trung bình thường sẽ giao động từ 450k.

Địa chỉ: 208 Phố Hồng Mai, Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Link Gmap dẫn đường ” Tiến Thành Music ” 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCtmCZK-FNF6JmTpr__zoQ1g

SĐT: 0972420718

Với tác phong chuyên nghiệp, tận tình. Tiến Thành Music Studio đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của rất nhiều ca sĩ , nghệ sĩ.

Tin liên quan:

 

 

Tin liên quan