HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT SỬ DỤNG PICK ( PHÍM ) KHI CHƠI ĐÀN GUITAR

Trước hết, chúng ta chỉ sử dụng phím ( pick ) khi chơi Guitar ở những thể loại sau : Strumming (Quạt chả), Picking (Rải dây đơn), Solo. Các thể loại như Fingerstyle, Classical thì chơi phím không phù hợp

 

huong-dan-ki-thuat-su-dung-pick-phim-khi-choi-guitar 1

 

Tiếp theo, Tiến Thành khuyên các bạn nên sử dụng loại phím hình giọt nước thay vì phím hình tam giác. Lí do là phím hình tam giác khi chơi hay bị chạy vòng tròn, khó cố định vị trí, khó cầm và mất cảm giác.

Một điều nữa là để chơi thành tục Pick, các bạn phải luyện tập rất nhiều, thời gian đầu sẽ không quen, nhưng khi dùng được rồi bạn sẽ thấy trình độ guitar tăng lên đáng kể. Nên xài Pick của các thương hiệu sau Dava, Dunlop, Fender, Daddario, các loại phím này có phần nhám nhám giúp chúng ta cầm rất dễ, không bị trơn tuột. Nên tạm biệt với phím Alice đi, loại này không nên sử dụng.

huong-dan-ki-thuat-su-dung-pick-phim-khi-choi-guitar 1

Về kích thước, nên xài các loại dày vì những loại dày cho ta tốc độ nhanh hơn, loại mỏng yếu, khi chơi phát ra tạp âm “tạch tạch”, tiếng đàn không sạch. Từ 0.73 trở lên là ổn.

Cách cầm Pick gảy

+ Cầm với ngón cái và trỏ.

huong-dan-ki-thuat-su-dung-pick-phim-khi-choi-guitar 4

+Ba ngón còn lại thì cong theo hình ngón trỏ một cách tự nhiên.

Cách cầm sai :

guitar5

+ Sử dụng ngón út hoặc áp út làm điểm tựa để chơi đúng dây mong muốn và có lực hơn.

+ Tay phải ôm sát dây đàn

+ Thế tay đúng

Kĩ thuật sử dụng Pick (Phím) khi chơi guitar, Dù là hướng dẫn cụ thể, nhưng không rèn luyện thì sẽ không thành công. Chúc các bạn nỗ lực và kiên trì.

Các thông tin bạn cần biết:

 

Tin liên quan