Khóa Học PIANO Nâng Cao

Khóa học đàn piano nâng cao là tổng hợp các nội dung, kiến thức cần thiết để giúp người học đàn không chỉ nâng cao kỹ thuật, kinh nghiệm trình diễn. Mà bên cạnh đó giúp rèn luyện khả năng độc tấu với những bản nhạc hay bất hủ. Bạn đã nắm chắc kiến thức cơ bản nhưng để chơi một bản nhạc khó, giàu cảm xúc thì dành thời gian luyện tập thôi là chưa đủ. Mà cần bổ sung kiến thức nâng cao bởi đàn piano độc đáo hơn các nhạc cụ khác ở chỗ có thể chơi nhiều điệu như slow, Fox, jazz, March, Valse. Mỗi giai điệu sẽ có cách chơi, cách thể hiện khác nhau vì thế mà đòi hỏi ở người chơi sự chăm chỉ, kiên nhẫn.

Khóa Học Piano Nâng Cao

Hơn nữa, việc học đàn piano không phải một vài tháng là có thể trở thành một nghệ sĩ giỏi. Mà cần cả quá trình tích lũy kinh nghiệm thực tế, học hỏi. Vì thế, những khóa học đàn piano nâng cao là vô cùng cần thiết cho những ai có mục đích vươn xa hơn.

Học Piano nâng cao và những lưu ý
Người nghe nhạc sẽ có cảm nhận và đánh giá khách quan qua cảm xúc, giai điệu, nhịp điệu hay hợp âm. Còn người chơi đàn piano thì khác cần thời gian rèn luyện, kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện và phá cách theo chất của riêng mình. Tuy nhiên, làm được thì không dễ, cần ở người học đàn sự kiên trì. Nếu bạn thực sự đang cảm thấy rối bời, không muốn tiếp tục tập đàn piano thì đừng từ bỏ. Một khóa học piano nâng cao sẽ giúp bạn tìm hướng đi mới và đam mê nó nhiều hơn. Đồng thời, bạn nên chú ý một vài điều khi học đàn

Thứ nhất, đừng bao giờ bỏ cuộc: Không bao giờ được lùi bước. Nếu lần đầu bạn không chơi được một đoạn nhạc hoặc không nghe được một đoạn nhạc, hãy thực hành lại một lần nữa và nhiều lần khác nữa cho đến khi được. Không có trẻ em nào mới tập đi mà đã vững ngay hay đã leo trèo được ngay. Nếu bạn không thể có được cảm giác về một đoạn nhạc cụ thể, hãy chơi nó thật chậm và cảm nhận.Bạn nhớ rằng thời gian như một cuộc thi, lò luyện để bạn mài giũa và sắc bén hơn. Tiếng đàn piano mà bạn đánh mỗi ngày cũng có sự thay đổi hay, cảm xúc.

Thứ hai, hãy chọn bài nhạc khó để chơi: Khi bạn chọn nhạc dễ chơi ai cũng có thể đánh mà người nghe sẽ cảm nhận tiếng nhạc khá đồng đều và không có gì đặc biệt. Nhưng với những bản nhạc khó sẽ giúp bạn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng hơn. Có sai mới biết lỗi để sửa, có thực hành mới khám phá ra những điều mới thú vị. Và những bản nhạc khó sẽ là cách để bạn chăm chỉ hơn. Xem thêm khóa học đàn Piano tại Tiến Thành Music School

Nên học Đàn Piano hay đàn Organ
Học Piano trong khoảng thời gian bao lâu
Nên cho Bé học Piano từ mấy tuổi
Nên học đàn Guitar hay đàn Piano
Khóa Học Đàn Piano Nâng Cao

Nội dung khóa học Piano nâng cao
Khóa học đàn piano nâng cao dành cho những ai đã từng học piano, có kiến thức căn bản. Có thể với mục đích muốn học nâng cao để cải thiện kỹ năng, kinh nghiệm chơi đàn. Bởi bạn có thể chơi bản nhạc của mình hay; nhưng điểm ghi nhận là bạn cũng biết cách chơi bản nhạc khác nhau phù hợp với từng thể loại, người hát giọng, tông trầm bổng. Do đó, khi tham gia khóa học đàn piano nâng cao cần có những kiến thức như sau:
– Lý thuyết Hòa âm
– Xác định được giọng trưởng/thứ
– Xác định Chủ âm (tông, giọng) của bài hát
– Thực hành đàn và hát các điệu: Tango, Ballade, Blues, Surf, Slow surf, March, Fox, Valse, Bolero, Bepop, Boston. hay thể loại nhạc hiện đại.
– Biết độc tấu trên đàn piano theo từng thể loại nhạc: nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến, nhạc nước ngoài
– Xác đinh điệu cho bài hát
– Tự viết hợp âm cho bài hát
– Đệm đàn bất kỳ ca khúc nào
– Đệm đàn dựa theo giọng ca sỹ
– Đệm đúng điệu và đúng hợp âm khi nghe bạn bè hoặc tự bạn hát có thể hát (rất quan trọng khi đệm hát và tạo nên sự tự tin khi chơi đàn trước đám đông)
– Kỹ thuật tăng, giảm tông (di cung, dịch giọng) cho ca khúc
– Tự soạn phần đệm cho bài hát bất kỳ
Trung tâm Tiến Thành Music tự hào là đơn vị đào tạo đàn Piano từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Các bạn có thể yên tâm khi học tham gia các khóa học đàn trung tâm chúng tôi.

Tin liên quan