LÀM SAO ĐỂ KẾT HỢP ĐƯỢC 2 TAY KHI CHƠI PIANO?

Khi mới bắt đầu học, chúng ta thường được giáo viên hướng dẫn tập chơi piano từng tay một (tay trái hoặc tay phải) nên nhiều người thấy khá dễ dàng. Nhưng tới khi tập đánh kết hợp hai tay, hầu hết đều gặp phải khó khăn và rất nản, muốn bỏ cuộc. Vậy phải làm như thế nào khi gặp tình trạng này?

Trước hết bạn phải xác định tư tưởng rằng 90% người học piano gặp phải tình trạng này nên đừng cảm thấy nản, hãy kiên trì nhé! Đầu tiên bạn đừng nóng vội tập hai tay cùng một lúc. Hãy tập đánh nốt tay phải trước thật thuần thục, sau đó chuyển sang tập đệm bằng tay trái.

Khi cả hai tay đã thành thạo, bạn bắt đầu tập ghép hai tay với nhau. Lúc đầu nên ghép chậm để tránh bị sai và loạn tay sau đó sẽ tăng tốc từ từ. Tới khi đã đạt được tốc độ mong muốn, bạn hãy tập thêm nhiều lần nữa để nhuần nhuyễn bản nhạc.

Hãy tập từng tay một trước khi ghép hai tay với nhau

Trong khi đánh, bạn đừng cố gắng nhìn xuống ngón tay, hãy tập nhìn bản nhạc và để tay cảm theo giai điệu, lúc đầu có thể sẽ có chút nhầm lẫn nhưng lâu dần cách tập này sẽ giúp bạn chơi “nuột” hơn rất nhiều.

Piano không phải là một bộ môn nghệ thuật quá khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải kiên trì luyện tập mới có thể thành công. Bên cạnh đó, nếu bạn có được sự hướng dẫn tận tâm, chuyên nghiệp của các giáo viên dạy đàn thì việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Được các giáo viên hướng dẫn sẽ học chơi piano nhanh hơn rất nhiều

Chúc bạn sớm thành công!

Tin liên quan

.