LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG AI ĐANG MUỐN HỌC ĐÀN GUITAR

Được lắng nghe và cảm nhận âm thanh từ các nhạc cụ sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau những giờ học và làm việc căng thẳng. Guitar hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ trong những năm gần đây, với âm thanh mộc mạc, chơi được đa dạng các thể loại nhạc khác nhau, dễ tập luyện. Vì vậy việc tìm kiếm cho mình khóa dạy đàn guitar hiện nay đang là nhu cầu của mọi người.

Đàn guitar là gì ?

Đàn guitar còn được biết đến với cái tên Tây Ban Cầm, có lịch sử hình thành trên 5000 năm. Đàn phổ biến ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn tồn tại loại guitar 4,7,8,10,12 dây

Mới bắt đầu nên học guitar đệm hát hay cổ điển ?

Người mới bắt đầu học guitar sẽ trở nên mơ hồ nếu bạn không quyết định được nên học guitar cổ điển hay đệm hát. Nhiều người nghĩ rằng học guitar đệm hát dễ hơn guitar cổ điển. Đúng vậy, khi học guitar đệm hát bạn không cần các kỹ thuật quá phức tạp, chỉ cần nhớ các hợp âm cơ bản, thậm chí bạn không cần biết lời bài hát vẫn có thể đệm được. Ngược lại, đàn guitar cổ điển thì không cần phải hát, không cần đệm mà bạn sẽ biểu diễn bài hát theo cảm xúc của chính mình. Nhưng cần nắm chắc nguyên tắc cơ bản để có thể độc tấu.

Điều quan trọng là bạn xác định được mục đích học đàn của mình cũng như dòng nhạc theo đuổi, nếu bạn thích giao lưu hay sinh hoạt cộng đồng, thích chinh phục ngay một bài hát nào đó để tặng hát tặng bạn bè, người yêu hay người thân thì học guitar đệm hát là một lựa chọn tốt. Còn guitar cổ điển sẽ hợp hơn với những bạn sống nội tâm, thích tự mình chơi đàn và không muốn ai làm phiền.

Lời khuyên cho việc tập luyện đàn guitar

Lời khuyên chân thành là các bạn nên tham gia khóa dạy đàn guitar cho người bắt đầu để được hướng dẫn cụ thể những kiến thức cơ bản nhất, kết hợp việc học nhạc lý và tập luyện đúng phương pháp.

Lợi ích của học chơi đàn guitar

Âm nhạc không chỉ là món ăn tinh thần giúp giải trí, thư giãn, mà đó là một niềm đam mê, là lý tưởng, là chuẩn mực để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.
Học đàn guitar giúp tăng khả năng tập trung, tính kỷ luật. Một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

Nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết đâu là nơi dạy đàn guitar uy tín thì tham khảo “link” phía dưới

 

Tin liên quan

.