THAY NGỰA ĐÀN GUITAR LẤY NGAY

Đàn guitar được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về “ngựa đàn guitar” để biết biết cách điều chỉnh phù hợp

Ngựa đàn guitar là gì?

Ngựa đàn guitar là bộ phận tiếp xúc giữa thùng đàn và dây đàn, giúp âm thanh luôn hay và trong trẻo

Khi bạn gẩy thì rung động sẽ được truyền dọc từ đầu cần đàn đến thùng cộng hưởng thông qua “ngựa đàn”

Ngựa đàn thường được làm bằng 2 chất liệu chính đó là mica và xương động vật. Những cây đàn guitar có ngựa đàn làm bằng xương được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cũng  như độ bền.

Ngựa đàn guitar có bị hỏng không, và khi nào cần thay?

Cũng như các chi tiết khác cấu tạo nên cây đàn guitar, ngựa đàn sau một thời gian dài sử dụng có thể bị mẻ và sinh ra tiếng rè khó chịu trong lúc chơi. Với trường hợp ngựa đàn bị hư hỏng thì bạn phải thay ngựa đàn guitar mới. Việc tự thay thế ngựa đàn đòi hỏi bạn phải canh chỉnh Action sao cho phù hợp (thường thì sẽ phải mài ngựa)

Mua ngựa đàn guitar ở đâu?

Đa số các cửa hàng nhạc cụ đều có bán ngựa đàn guitar, có 2 loại đàn guitar thùng phổ biến là đàn guitar classic và guitar acoustic, mà ngựa cũng có phần khác nhau về kích thước. Bạn cần lưu ý

Tại Shop Nhạc Cụ Tiến Thành chi phí cho thay ngựa đàn là 20k. Và kỹ thuật viên sẽ căn chỉnh lại cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Địa chỉ: 208 Phố Hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

SĐT: 0972.420.718

Tin liên quan:

 

Tin liên quan