Top 3 nghệ sĩ guitar nổi tiếng nhất thế giới

Nếu bạn là người yêu guitar, đam mê những âm thanh kỳ diệu từ chiếc đàn guitar nhỏ bé thì chắc hẳn 3 cái tên dưới đây sẽ gợi cảm hứng bất tận cho bạn – đó là những nghệ sĩ guitar nổi tiếng thế giới, đã thổi hồn và là thần tượng của rất nhiều người yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

1. Nghệ sĩ Jimi Hendrix

Ông là cố nhạc sĩ người Mỹ gốc Phi, ông chính là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong lịch sử âm nhạc thế giới. Ông có hàng loạt các ca khúc đình đám cho đến tận bây giờ như: Are You Experienced, Purple Haze, The Wind Cries Mary..

Sinh thời, sự kiện Monterrey Pop Festival đã đưa ông đến đỉnh cao danh vọng với những màn biểu diễn sống mãi với những thế hệ sau này: đó là màn biểu diễn đốt đàn Strat – cây đàn mà ông yêu quý nhất. Ông từng thành lập nhóm nhạc, đưa nhóm nhạc của mình nổi tiếng khắp thế giới nhưng rất đáng tiếc nhóm nhạc của ông tan rã không lâu, mặc dù vậy nó vẫn gây tiếng vang trong cộng đồng giới nghệ sĩ.

Kể cả sau khi ông mất, Jimi Hendrix vẫn nhận được hàng loạt các giải thưởng danh giá cho sự cống hiến vào nền âm nhạc thế giới nói chung và nhạc guitar nói riêng.

2. Nghệ sĩ B.B.King

B.B.King là nghệ sĩ Blues người Mỹ, ông được mệnh danh là “Ông hoàng nhạc Blues”. Ông từng được xếp vị trí thứ 6 trong danh sách “50 nghệ sĩ guitar mọi thời đại” vào năm 2011.

Điều khiến nghệ sĩ B.B.King trở lên đặc biệt là việc kết hợp chơi solo miết dây và cách tạo rung huyền ảo mà tới nay chưa ai có thể làm được như ông. Bên cạnh đó, ông còn là nghệ sĩ cực chăm chỉ khi lưu diễn không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp với khoảng 300 buổi biểu diễn mỗi năm.

3. Nghệ sĩ Django Reinhardt

Đây là tài năng guitar mà cả thế giới khâm phục bởi ông nổi tiếng với khả năng chơi guitar solo chỉ với 2 ngón tay (do bị tai nạn cháy). Ông là nghệ sĩ chuyên trị dòng nhạc jazz với hơn 100 ca khúc có giai điệu êm dịu và lối chơi nhanh. Nói không quá khi ông chính là người đặt nền móng cho nền văn hóa Gypsy của Pháp.

Những huyền thoại guitar này thành công 3 phần nhờ năng khiếu và 7 phần nhờ sự chăm chỉ luyện tập không ngừng và nếu bạn muốn trở thành nghệ sĩ guitar, đừng ngần ngại học, chỉ cần theo đuổi sở thích, đam mê, sớm muộn thành công cũng tìm tới bạn.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

.