Trẻ con mấy tuổi thì nên bắt đầu học đàn là phù hợp?

Có nhiều bậc phụ huynh muốn trẻ tiếp xúc với âm nhạc, biết chơi piano từ nhỏ nên thường cho con theo học sớm, từ 2 – 3 tuổi đã bắt đầu thuê giáo viên dạy kèm riêng nhưng liệu điều này có nên hay không? Mấy tuổi trẻ bắt đầu học piano là phù hợp?

Nếu được tập đàn tiếp xúc âm nhạc từ sớm, trẻ sẽ học được nhanh hơn vì trẻ con có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt và khi còn nhỏ, việc luyện tập chơi đàn bằng hai tay cũng sẽ dễ dàng hơn là việc đợi đến lớn mới học. Tuy nhiên khi trẻ 2 – 3 tuổi mà đã cho con đi học thì là quá sớm. Ở lứa tuổi này, trẻ chỉ nên tiếp xúc âm nhạc qua việc nghe đàn, nghe hát thường xuyên để tăng khả năng cảm âm. Bên cạnh đó, khi trẻ còn quá nhỏ khả năng tập trung còn kém, việc bắt trẻ ngồi yên học đàn 1 – 2 tiếng là điều không nên, có thể khiến trẻ chán, ảnh hưởng tới việc học sau này.

5 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ bắt đầu học piano

Tiến Thành đã dạy rất nhiều lứa học sinh nhỏ tuổi và nhận thấy rằng, bắt đầu từ 5 tuổi là độ tuổi phù hợp để trẻ có thể bắt đầu học đàn vì những lý do sau:

  • 5 tuổi trẻ bắt đầu có ý thức, có sự tập trung nên việc học sẽ thuận lợi hơi
  • Lứa tuổi này việc cảm âm và học đánh sẽ dễ hơn vì trẻ được học theo kiểu “bản năng”
  • Tay trẻ còn nhỏ sẽ dẻo hơn nên sẽ thuận lợi hơn cho việc tập đàn
  • 5 tuổi cũng là lúc trẻ bắt đầu biết mình thích gì nên nếu thực sự thích học đàn piano, trẻ sẽ chăm chỉ và cố gắng hơn

Với những thông tin này, Tiến Thành hy vọng cha mẹ sẽ cân nhắc độ tuổi phù hợp để cho con học đàn, tránh ép trẻ học sớm mà thành ra tác dụng ngược, trẻ sẽ chán ghét và chống đối việc học đàn. Bên cạnh đó, việc chọn một trung tâm có giáo viên nhiều kinh nghiệm trong việc dạy trẻ nhỏ, biết khơi gợi cảm hứng sự yêu thích thì các bạn nhỏ sẽ học tốt hơn rất nhiều.

Tiến Thành có đội ngũ giáo viên luôn tận tụy và có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy trẻ con, cha mẹ hoàn toàn có thể tin tưởng gửi gắm những mầm non âm nhạc tại trung tâm để phát triển năng khiếu âm nhạc của các bé.

Chúc các bậc phụ huynh sẽ luôn có những sự lựa chọn sáng suốt nhất cho con trẻ!

Tin liên quan

.