Yếu tố nào quyết định bạn học chơi piano thành công?

Xoay quanh vấn đề phải có những tố chất, điều kiện gì mới có thể học piano thành công, có rất nhiều tranh luận. Người thì nói cần có năng khiếu, người thì nói cần giáo viên dạy tốt, còn có người lại nói chỉ cần kiên trì là có thể thành công, vậy đâu mới là yếu tố quyết định?

Có một câu nói trên mạng xã hội tôi cực kỳ thích, đó là: “Thiên tài được sinh ra bởi 10% tài năng bẩm sinh và 90% còn lại là sự khổ luyện”. Đúng, nếu bạn có năng khiếu bẩm sinh, chặng đường ban đầu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhưng nếu không chịu khó luyện tập thì bạn cũng sẽ không thành tài và dù cho bạn không có năng khiếu nhưng chăm chỉ, chịu khó tập luyện thì dù thế nào bạn cũng sẽ thành tài.

Vậy nên, năng khiếu chắc chắn không phải yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể học piano thành công hay không.

Việc chăm chỉ tập luyện, kiên trì vượt qua những khó khăn là yếu tố rất quan trọng nhưng song hành với đó, chúng ta cần có người định hướng, chỉ dẫn cách chơi đàn đúng bởi nếu ngay từ đầu mà sai kỹ thuật, chúng ta sẽ khó sửa vô cùng. Chưa kể đến việc tập luyện không chuẩn sẽ khiến chúng ta nản lòng, dễ bỏ cuộc.

Chăm chỉ luyện tập luôn quan trọng hơn năng khiếu

Đó là lý do mà chúng tôi cho rằng 2 yếu tố: Giáo viên tốt và sự chăm chỉ luyện tập là 2 yếu tố quyết định bạn có thể chơi piano thành công (cũng là 2 yếu tố quyết định sự thành công trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống.

Có rất nhiều học viên tới Tiến Thành Music School tư vấn lo lắng việc không chơi được, họ sợ mình không có năng khiếu, có nhiều học viên còn chưa có điều kiện để có một cây đàn riêng tại nhà nhưng chúng tôi luôn động viên, cổ vũ và khuyên họ chỉ cần đặt lòng tin và chăm chỉ luyện tập, Tiến Thành Music School luôn có cách giúp bạn tỏa sáng bên những phím đàn.

Nên chọn cho mình một giáo viên hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm

Chúng tôi có những lớp học cá nhân và lớp tập thể giới hạn nhóm ít người, tất cả các thầy cô giáo đều cực kỳ tận tâm, quan sát từng học viên, chỉnh sửa từng kỹ thuật sao cho đúng, cho chuẩn đồng thời còn luôn khuyến khích các học viên vượt qua các khó khăn trong quá trình luyện tập. Đối với Tiến Thành Music School, học viên và giáo viên tựa như người một nhà và chúng tôi luôn làm tất cả để đảm bảo thành công trong quá trình học với các học viên.

Đừng ngại ngần nếu bạn đang muốn học piano, hãy đến Tiến Thành để được tư vấn lộ trình học piano hiệu quả nhất!

Tin liên quan