• Luyện thanh nhạc có tác dụng gì?

Có lẽ rất nhiều người đã biết tác dụng của việc luyện thanh, đơn giản đó là để có một giọng hát hay hơn.

Như chúng ta đã biết, có người giọng hát hay, có người hát chưa hay. Đây hoàn toàn là do cấu tạo cơ địa của mỗi người và để cải thiện giọng hát không còn cách nào khác là chúng ta phải tập luyện thanh hàng ngày.

Nếu tập kiên trì, chăm chỉ và đều đặn mỗi ngày, giọng hát của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Song tác dụng của việc học luyện thanh nhạc nói như vậy quá chung chung, việc luyện thanh là để hát hay hơn nhưng cụ thể như thế nào, cải thiện yếu tố gì trong giọng hát?. Một số tác dụng của việc luyện thanh có thể kể đến như sau:

Muốn hát hay bạn phải luyện thanh hàng ngày

 • Giọng hát sẽ khỏe & nội lực hơn

Thực tế cho thấy các bạn học sinh sau một thời gian tham gia khóa học thanh nhạc tại trung tâm cảm thấy giọng hát của mình có lực hơn, dễ dàng điều chỉnh được âm lượng to nhỏ, cao thấp tùy ý. Khác với các bài tập liên quan đến lưỡi thì bài tập liên quan đến khẩu hình miệng sẽ giúp bạn biết cách kiểm soát và lấy được nguồn hơi dồi dào hơn.

 • Kiểm soát được cao độ của giọng

Khi nói chuyện bạn cũng cần có lúc lên giọng hoặc xuống giọng để phù hợp với từng bối cảnh, từng đối tượng cụ thể, thì khi hát cũng vậy. Để người nghe thấy được cảm xúc cũng như giúp người nghe hiểu được nội dung của bài hát, bạn cần phải biết nhấn nhá, lên cao xuống thấp khác nhau. Điều này sẽ giúp giọng hát của bạn gây ấn tượng và truyền cảm hơn.

 • Luyện thanh giúp ổn định hơi thở, tăng cường sức khỏe

Điều chỉnh hơi thở khi hát là rất quan trọng, một hơi thở sâu và ổn định giúp bạn dễ dàng lên được những nốt cao mà không bị chênh phô, hụt hơi, mất giọng. Quá trình luyện thanh bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn cách lấy hơi bằng bụng, lúc này phổi sẽ co giãn nhiều hơn, phần cơ hoành hạ xuống sâu, từ đó cải thiện chất lượng giọng.

Ngoài ra khi lấy hơi thì phổi bạn sẽ giãn nở nhiều hơn, sau một thời gian bạn sẽ thấy hơi thở mình sâu và lực hít thở cũng mạnh hơn nhiều, rất tốt cho hệ hô hấp. Cách lấy hơi này đã được áp dụng cho nhiều lĩnh vực thời xa xưa như Yoga, Võ Thuật, Thiền…

 • Suy nghĩ tích cực

Khi đến với trung tâm dạy thanh nhạc, phần lớn mọi người sẽ nhút nhát, rụt rè không dám thể hiện mình. Nhưng sau một thời gian sự tự tin cũng dần được cải thiện, bạn cởi mở hơn qua cách giao tiếp, nhẹ nhàng và không cảm thấy nặng nề, ràng buộc bởi nhiều thứ phiền toái trong cuộc sống. Vì vậy suy nghĩ của bạn cũng từ đó mà thay đổi theo hướng tích cực giúp cuộc sống trở lên thú vị.

Khi bạn lâm vào trạng thái lo âu, nặng nề, áp lực trong cuộc sống thì hãy tìm đến thanh nhạc, bởi âm nhạc luôn là một người bạn tri kỉ bên ta những lúc vui buồn.

Đơn thuần luyện thanh là giúp bạn kiểm soát hơi thở tốt hơn.

 • Luyện thanh nhạc giúp bạn hòa đồng, dễ thành công hơn

Như bạn đã biết, những người có giọng hát hay thường được mời tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, do vậy mà họ hay được ưu ái. Cũng vì điều này mà họ tăng thêm được sự tự tin, sống hòa đồng hơn với mọi người.

Giờ thì bạn đã biết luyện thanh để làm gì? và lợi ích là điều ai cũng thấy.

GV Minh Thục được nhớ đến khi đã đào tạo rất nhiều các học sinh dự thi The Voice VTV3 và đạt những cột mốc đáng nhớ.

Trung Tâm Dạy Thanh Nhạc Uy Tín Ở Hà Nội – Tiến Thành Music School

Trung Tâm Tiến Thành Music School là địa chỉ dạy thanh nhạc uy tín lâu năm tại Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên đến từ HV Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam cùng giáo trình bài bản được xem là một gợi ý hay để bạn lựa chọn. Các lớp dạy thanh nhạc được mở cố định hàng tuần, chương trình đào tạo theo từng cấp độ và độ tuổi khác nhau. 100% giáo viên đã tốt nghiệp nhạc viện. Tiến Thành Music đào tạo các lớp học thanh nhạc cơ bản, nâng cao, các lớp học thanh nhạc theo yêu cầu, luyện thi, cấp tốc..

ĐỐI TƯỢNG HỌC THANH NHẠC

 • Áp dụng cho mọi đối tượng từ 5 tuổi trở lên
 • Học để vui giải trí, biểu diễn, để luyện thi vào các trường nghệ thuật
 • Mục tiêu: Giúp bạn tự tin làm chủ giọng hát

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Đào tạo ở mọi cấp độ. Có lớp dạy thanh nhạc cho người lớn  trẻ em
 • Phòng học thanh nhạc tiện nghi, có cách âm, máy lạnh
 • 100% giáo viên giảng dạy tại Trung Tâm Tiến Thành đã tốt nghiệp nhạc viện. Nhiệt tình, vui vẻ.

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC THANH NHẠC

 • Học viên đăng ký lớp học thanh nhạc qua SĐT hoặc ZALO: 0972.420.718 để được tư vấn
 • Được chọn khung giờ và thời gian học phù hợp với bản thân
 • Có lớp học cá nhân, học theo nhóm, gia sư dạy thanh nhạc tại nhà

KẾT SAU KHÓA HỌC

 • Tự tin với giọng hát trong, khỏe và truyền cảm.

Địa Chỉ: 208 Phố Hồng Mai, Thanh Nhàn, HBT, HN (Đối diện UBND Phường Quỳnh Lôi)

Gmap: Tiến Thành Music

Youtube: Phòng Luyện Thanh Nhạc Tiến Thành Music Studio

Zalo & Sđt: 0972420718

GV Minh Thục được nhớ đến khi đã đào tạo rất nhiều các học sinh dự thi The Voice VTV3 và đạt những cột mốc đáng nhớ.

Tin liên quan: