CHỈNH DÂY ĐÀN PIANO Ở HÀ NỘI

Chỉnh dây đàn piano giá rẻ

Các thông tin bạn cần biết:

Việc lên dây đàn piano được thực hiện phải đảm bảo rằng các rung động của dây đàn trong tần âm đúng nhất. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh 88 phím cho đến khi âm thanh đáp ứng các yếu tố cần thiết mà cây đàn đó đem lại. Điều này thật sự rất khó khăn và phải có yếu tố chuyên môn cao mới thực hiện được.

1. Chỉnh dây đàn piano uy tín ở Hà Nội

Đàn piano được tạo thành chủ yếu bằng gỗ. Vậy nên những thay đổi nhỏ về nhiệt độ, độ ẩm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc cơ học bên trong khoang máy, vì gỗ hấp thụ độ ẩm và nở. Khi điều này xảy ra các mối liên hệ của chuỗi dây thép vào chốt pin, con ngựa (Bridge)

Con ngựa gắn kết với thùng cộng hưởng bằng 1 loại keo (Dino) có nhiệm vụ truyền tải rung động từ dây đàn đến thùng cộng hưởng và tạo ra âm thanh.

Kỹ thuật của chúng tôi sẽ lên dây đàn piano. Xem xét mực độ xuống dây sau 1 lần. Kiểm tra lần 2 để đảm bảo âm tần chính xác nhất.

Sửa chữa từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp

Kỹ thuật viên Tiến Thành Music có đủ kỹ năng và mọi điều kiện để thực hiện việc sửa chữa lỗi nhỏ cho đến phức tạp nhất như dây giựt bị hỏng, phím bị kẹt, phím nặng, phím nhẹ. Sửa chữa tiếng đàn bị rè, tiếng quá thanh chỉnh tiếng ấm lại, bộ máy bị đơ cứng, phím lắc, không đều….

Tất cả đều được sửa chữa 1 cách cẩn thận và chính xác nhất.

2. Chỉnh âm thanh

Rất nhiều người nhầm lẫn quá trình lên dây (piano tuner) và chỉnh âm thanh, âm sắc (voicing). Chất lượng âm của cây đàn piano Upright hay Grand phụ thuộc khá nhiều vào Búa khi tác động lên dây đàn. Quá trình sử dụng đàn piano bạn cảm thấy âm thanh bị nén cứng hoặc những tiếng leng keng nhỏ (tạp âm) gây ra sự khó chịu lúc chơi.

Vậy điều này không phải lên dây là sẽ hết mà đó là cả 1 quy trình phức tạp và khó nhất trong chỉnh đàn được gọi là Chỉnh Âm Sắc.

Chúng tôi phải thực hiện việc chỉnh âm bằng cách xăm Búa đàn để âm thanh mềm mại hơn, chỉnh máy cùng các chi tiết khác.

3. Làm sạch

Theo thời gian, bụi sẽ tích tụ bên trong cây đàn piano. Bạn cũng có thể gặp vấn đề với sâu bệnh như Sâu Bướm, Chuột làm tổ, Gián xâm nhập. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xử lý triệt để vấn đề này. Quá trình làm sạch bên trong đàn piano mất khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Mc Chiến Thắng là khách lên dây piano quen thuộc của trung tâm Tiến Thành chi nhánh ở Hà Nội

4. Chi phí chỉnh dây đàn piano

Phí sửa chữa, lên dây đàn piano tùy thuộc vào cây đàn của bạn cũ hay mới, với cây đàn quá cũ sẽ mất rất nhiều thời gian để bảo dưỡng cũng như canh chỉnh lại tổng thể.

Hiện nay rất nhiều nơi nhận bảo dưỡng, sửa chữa piano và lên dây đàn piano giá rẻ. Công ty chúng tôi chủ yếu quan tâm đến chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài, giá cả hợp lý.

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất. Và điều đặc biệt là kỹ thuật viên của trung tâm Tiến Thành Music đều được tu nghiệp bài bản và khoa học từ Nhật Bản.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và tham khảo giá:

Lên dây đàn piano chi nhánh ở Hà Nội: 0972.420.718

Tin liên quan